So Sánh Mạng Cáp Quang VNPT, Viettel và FPT?

Hiện nay, Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, internet mạng lại nhiều giá trị tinh thần và đời sống giải trí cho con người. Nhằm đáp ứng được nhu cầu này, các nhà mạng hiện nay cũng xuất hiện khá nhiều và làm cho khách hàng cảm thấy đắn đo, suy nghĩ khi không biết phải sử dụng 3 ông lớn như VNPT, Viettel, FPT. Với giác cước các gói cáp quang FiberVNN nào sử dụng thích hợp và chi phí như nào? Với bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ ưu điểm nổi bật và những hạn chế của cả 3 nhà mạng.

mạng wifi internet

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều như vậy, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được một nhà mạng uy tín, chất lượng, cung cấp các dịch vụ chất lượng cũng như chính sách bảo hành, bảo mật thông tin một cách an toàn nhất, chăm sóc khách hàng tốt và giá thành lại phù hợp với thị trường tiêu dùng nhất. Đây chính là những tiêu chí quyết định khi khách hàng nên xác định dùng nhà mạng nào nhất.

Nên lắp mạng cáp quang wifi nào dùng tốt nhất hiện nay?

Hiện nay thì trên thị trường đang có 3 ông trùm lớn thâu tóm thị trường Internet Việt Nam như VNPT, Viettel và FPT. Bên cạnh 3 ông trùm này thì hiện nay có xuất hiện một số nhà mạng nhỏ khác như CMC Telecom, VTVcab, SCTV,..Với mỗi một nhà mạng thì đều có những tính năng, ưu điểm nổi bật riêng. Các nhà mạng CMC Telecom, VTVcab, SCTV thì chủ yếu đều sử dụng công nghệ Internet truyền thống đó là cáp đồng ADSL với mức đầu tư chi phí thâos nên chất lượng sẽ không đáp ứng được nhu cầu dùng và tính năng ổn định lâu dài. Vì vậy, bài viết này chúng tôi chỉ so sánh 3 ông trùm lớn tại Việt Nam hiện nay đó là VNPT, Viettel và FPT.

so sánh mạng cáp quang vnpt và viettelSo sánh ưu nhược điểm của 3 nhà mạng VNPT, Viettel và FPT.

1 Ưu điểm nổi bật của VNPT, Viettel và FPT.

* Nhà mạng VNPT

- Là nhà mạng uy tín, lâu năm về lĩnh vực đường truyền internet

- Có đầu đủ cơ sở hạ tầng, độ phủ sóng rộng toàn quốc

- Đường truyền trong nước và quốc tế cực kỳ ổn định

- Tính năng bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu được đề cao.

- Giá cước rẻ (với gói Fiber20, tốc độ 20Mbps, chỉ với 175.000đ/tháng, miễn phí lắp đặt, tặng modem wifi 4+,..)

- Hỗ trợ, xử lý các tình huống chăm sóc khách hàng tốt.

* Nhà mạng Viettel

- Đường truyền ổn đinh, duy trì

- Giá cước rẻ

- Hậu mãi khách hàng tốt

- Sử dụng đường truyền cáp hiện đại AON/Gpon

* Nhà mạng FPT

- Chăm sóc khách hàng đăng ký lắp mới tận tình

- Đường truyền chất lượng và ổn định sử dụng lâu dài

- Hợp đồng thi công nhanh chóng, ký hợp đồng tại nhà.

- Sử dụng đường truyền cáp AON/Gpon.

2 .Nhược điểm của 3 nhà mạng VNPT, Viettel và FPT.

- Mạng VNPT: Thủ tục hơi phức tạp nếu CMTND ở thành phố thì làm nhanh chóng còn còn tuyến tỉnh thì cần các giấy tờ tạm trú, tạm vằng, KT3,….

- Mạng Viettel: Là nhà mạng tuổi đời còn non trẻ nhất trong 3 nhà mạng, chất lượng đường truyền dành cho các quán game, doanh nghiệp chưa thực sự tốt, không ổn định, độ phủ sóng tại Hà Nội vẫn ít, các khu vực ngoại thành vẫn chưa có thể sử dụng được mạng Viettel

- Mạng FPT: Chưa đáp ứng được nhu cầu dùng của khách hàng ở Nông thôn và mức giá thành vẫn còn cao so với các nhà mạng khác, lắp đặt lâu, thủ tục hơi rờm rà chút.

3. Đánh giá về chất lượng đường truyền cáp quang

- Cáp quang VNPT: Tốc độ đường truyền trong nước khá ổn định, duy trì được. Đường truyền quốc tế thì nhanh

- Cáp quang Viettel: Đường truyền internet trong nước ổn định nhưng kém hơn VNPT, đường truyền quốc tế thì lại mạnh nhất trong 3 nhà mạng.

- Cáp quang FPT: có đường truyền trong nước ổn định tuy nhiên với đường truyền quốc tế thì thực sự chưa đủ mạng với 2 nhà mạng trên, nếu khách hàng cần tốc độ băng thông quốc tế mạnh thì nên ưu tiện chọn VNPT và Viettel hơn.

tốc độ đường truyền mạng internet

4. Tỉ lệ xảy ra sự cố

- Nếu để nói về các sự cố xảy ra với cả 3 nhà mạng VNPT, Viettel và FPT thì tỉ lệ xảy ra sự cố của cả 3 nhà mạng thì đều như nhau.

5. Thời gian xử lý sự cố

- Nhà mạng VNPT: Đây được coi là một trong những thế mạnh nổi bật của nhà mạng VNPT , xử lý sự cố nhanh, trình độ kỹ thuật chuyên môn cao, thái độ nhân viên phục vụ tốt, tận tình.

- Nhà mạng Viettel: Thời gian xử lý nhanh, thái độ nhân viên tốt, tuy nhiên với những tình huống khó thì chưa đáp ứng được vì trình độ chuyên môn chưa cao.

- Nhà mạng FPT: Thái độ tốt, phục vụ tận tình, tay nghề kỹ thuật cao nhưng báo hỏng thì mãi mới được sửa chữa (vì là tư nhân)

Kết luận nên dùng mạng VNPT, Viettel hay FPT?

Với những thông tin chúng tôi đề cập ở trên về nhiều vấn đề tốc độ, băng thông, thái độ phục vụ và xử lý tình huống của các nhà mạng thì chắc hẳn quý khách hàng cũng có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không ạ? Nếu khách hàng muốn tốc độ ổn định trong nước và quốc tế thì nên chọn VNPT hoặc Viettel, còn muốn chơi game tốt thì chọn FPT.

Do nhu cầu sử dụng ở nhà tôi với 3 máy bàn, 4 điện thoại di động và chủ yếu dùng facebook, xem phim, nghe nhạc, chơi game, đọc báo,…và tôi đã sử dụng qua cả 3 nhà mạng trên thì cũng thấy đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vì vậy, tôi sẽ chú trọng đến phần giá cước của các gói và thái độ phục vụ để có thể lựa chọn được cho mình một nhà mạng tin tưởng nhất. Hiện tại, thì tôi đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng VNPT khá an tâm vì mới mức giá thành tương đương gần như nhau của cả 3 nhà mạng thì mình quan tâm đến thái độ phục vụ và khi gặp các sự cố hơn. Mình trước có báo mất mạng lên tổng đài 18001166 chỉ sau 1 tiếng có kỹ thuật về nhà kiểm tra mạng và lỗi do đất dây mạng do sử dụng lâu và đã được thay dây mới.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng có thể yên tâm và lựa chọn đúng nàh mạng cho mình sử dụng. Mình cảm ơn tất cả khách hàng đã đọc và theo dõi bào viết của mình.

Liên hệ 0942 489 689 - O942 489 689 - 0942 489 689 - O942 489 689 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Website: http://lapmangwifivnpt.com/

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VNPT

Tư vấn Hà Nội Tư vấn TP.HCM
O942 489 689 O948 483 668 
O888 108 208 O814 386 999
O944 128 338 O917 136 368

 

 

LẮP ĐẶT CÁP QUANG VNPT

quảng cáo cáp quang vnpt

lap mang vnpt gia re

su kien wifi vnpt

lap mang wifi vnpt

nộp thuế qua mạng

tổng đài ảo nội bộ

số cố định vnpt

vnpt vinaphone